Base

First Name

wrapu

Last Name

tility

Nickname

wraputility

Short Description

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn trong điều kiện thời tiết lạnh mưa phùn
Việc lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa và lạnh luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn nên tài xế cần tập trung vào vô lăng. Đồng thời nếu như trời mưa rét, ô tô sẽ gặp khá nhiều vấn đề rắc rối mà người lái xe cần nắm rõ để chăm sóc và thực hiện bảo dưỡng xế cưng tốt hơn.

DailyXe sẽ tổng hợp những rắc rối thường gặp khi bạn lái xe trong điều kiện thời tiết mưa rét.
Kính lái xe bị mờ
Trong điều kiện thời tiết mưa hay mùa đông lạnh ẩm, khi đó kính lái ô tô thường hay bị mờ và khiến người lái bị hạn chế tầm nhìn. Cũng chính vì những hạt nước ngưng tụ lại trên bề mặt kính chắn gió và ngay gương chiếu hậu 2 bên làm cho tái xế rất khó mà quan sát tình hình. Đây được xem là rắc rối mà không ít tài xế phàn nàn khi họ phải điều khiển phương tiện trong mùa đông giá rét, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa hay dày đặc sương mù.

Để đảm bảo khắc phục tình trạng kính lái bị mờ, tài xế rất cần khởi động chế độ sưởi kính (nếu có), trang bị cần gạt nước cũng như phải bật hệ thống điều hòa.

Tài xế hãy lưu ý, cần gạt nước được xem là bộ phận nhỏ nhưng lại rất hữu ích trên ô tô, đặc biệt khi ôtô lưu thông trong điều kiện thời tiết xấu như mưa hay khi thời tiết nồm ẩm, sương mù. Do đó, chủ xe cần chú ý và tiến hành kiểm tra thường xuyên cần gạt nước để mau chóng khắc phục những vấn đề hỏng như cần gạt bị mòn, khi nó hoạt động kém hoặc không hoạt động nhằm đảm bảo tầm quan sát thật tốt. Chủ xe cần thay mới cần gạt nước ô tô định kỳ 6 tháng/lần.

*** Cập nhật tin tức Mua bán ô tô mới tại thị trường trong nước với nhiều biến động

Xe ô tô khó khởi động khi trời mưa lạnh
Khi điều kiện nhiệt độ xuống thấp, van xe ô tô hoặc rơ le sẽ bị nguội dẫn đến tình trạng khó khởi động xe. Từ kinh nghiệm lái xe của các tài xế lâu năm, chủ xe không nên để xe ở môi trường lạnh quá lâu, cũng như thỉnh thoảng chúng ta hãy cho xe khởi động kể cả khi không có nhu cầu sử dụng. Dựa vào thói quen này giúp cho động cơ ôtô hoạt động tốt hơn thay vì bạn cứ bỏ không 1 thời gian dài. Chủ xe cũng nên cẩn thận sắm thêm 1 bộ kích nổ xe để có thể phòng trường hợp ô tô khó khởi động những lúc trời mưa lạnh.
Hết ắc quy
Đối với tình trạng xe chết máy giữa đường khi hết ắc quy thì tính huống này không phải hiếm gặp trong quá trình sử dụng ô tô. Nhưng, tình trạng này đặc biệt xảy ra nhiều hơn vào mùa đông hay vào mùa hè và vào mùa mưa bão. Đối với thời điểm này, ắc quy xe ô tô chỉ tiêu hao năng lượng nhiều hơn vì hệ thống điều hòa, sưởi, đèn xe những tính năng khác được sử dụng thường xuyên hơn. Vì vậy, trước khi khởi hành, bạn hãy kiểm tra lại bình ắc quy để chúng ta chủ động nạp năng lượng cho xe.

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn trong thời tiết mưa rét
Tại thị trường Việt Nam, vào mùa đông, khi đó nhiệt độ xuống thấp vì trời mưa rét nên lượng xe ô tô di chuyển trên đường sẽ đông hơn so thời điểm bình thường. Cùng với cơ sở hạ tầng còn rất nhiều hạn chế, đường phố sẽ đông đúc và làm cho tầm quan sát trở nên khó khăn hơn vì thời tiết mưa lạnh nên tài xế cần tập trung cao độ vào tay lái để có thể đảm bảo an toàn. Do đó, tài xế cần ghi nhớ những kinh nghiệm vàng dưới đây để có thể lái xe an toàn trong điều kiện thời tiết mưa rét.
Kiểm tra xe kỹ càng trước khi khởi hành
Với những vấn đề rắc rối mà ôtô thường gặp phải mà các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ôtô từ trang DailyXe vừa chia sẻ ở trên, chủ xe tránh chủ quan mà bỏ qua bước kiểm tra xe trước khi khởi hành. Chúng ta cần kiểm tra cần gạt nước, hệ thống điều hòa, đèn còi xe hay ắc quy nhằm giúp tài xế chủ động hơn trong mọi tình huống.

*** Theo dõi chương trình khuyến mãi khi Mua ô tô mới tại web Daillyxe
Quan sát và tập trung lái xe
Người lái hãy quan sát phía trước xe ở phạm vi rộng, quan sát 2 bên và đằng sau để có cái nhìn bao quát khi lái xe. Đồng thời tài xế cũng cần thật tập trung cao độ vào tay lái để có được hành trình an toàn.

Kiểm soát tốc độ, tốt nhất nên di chuyển với tốc độ chậm
Khi phải lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét, điều kiện đường trơn và có thể đông lượng người tham gia giao thông, lúc này tài xế cần phải kiểm soát tốc độ thật tốt. Nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh. Đặc biệt khi vào cua, tài xế cần di chuyển với tốc độ chậm, đừng vội vàng dễ xảy ra tai nạn cũng như không nên tăng tốc hay thực hiện phanh gấp đột ngột.

Nếu như trời mưa và tối dần, tài xế hãy chuyển chế độ đèn pha gần để chúng ta dễ dàng quan sát được tốt hơn và tránh gây chói cho xe lưu thông ngược chiều.

*** Tư vấn Mua ô tô cũ thông minh với 5 dấu hiệu cảnh báo từ chuyên gia
Nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông
Chúng ta hãy là người tham gia giao thông văn minh, bạn cần nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Khi bạn muốn dừng lại hay vào cua, thực hiện chuyển làn đường, tài xế cần chủ động quan sát kỹ tình hình và chịu khó ra tín hiệu trong thời gian đủ lâu để các xe phía sau dễ dàng nhận diện.